Giới thiệu

An Visa Nhà đầu tư E-2 là một loại visa không định cư cho phép công dân nước ngoài đầu tư một số tiền lớn vào một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ để phát triển cũng như điều hành doanh nghiệp đó. Để có được visa này, trước hết bạn phải là công dân của một quốc gia ký Hiệp ước E-2. Hiện tại, có gần 80 quốc gia đã ký kết Hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ.

Để biết thêm về Visa E-2 và kiểm tra xem quốc gia của bạn có phải là một trong những quốc gia ký kết Hiệp ước E-2 hay không, bạn cũng có thể kiểm tra tổng quan tại USCIS tại đây..

Thời hạn hiệu lực của Visa E-2

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, thời hạn hiệu lực của Visa E-2 có thể kéo dài từ 3 tháng đến 5 năm tùy theo lịch trình đối tác với quốc gia ký kết Hiệp ước. Lịch trình đối tác xác định thời hạn hiệu lực của visa E-2. Ví dụ, nếu thời hạn hiệu lực của Visa E-2 là 3 tháng, bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong vòng 3 tháng từ ngày cấp visa.

Thời hạn hiệu lực này không nên bị nhầm lẫn với thời gian lưu trú được ủy quyền, đó là thời gian bạn được phép ở lại tại Hoa Kỳ. Thời gian lưu trú được ủy quyền cho mỗi lần nhập cảnh với Visa E-2 có thời hạn hai năm, điều này sẽ được phản ánh trong I-94. Bạn phải đảm bảo rằng bạn không ở lại quá ngày trong I-94. Nếu visa của bạn vẫn còn hiệu lực, bạn có thể rời khỏi Hoa Kỳ và nhập cảnh lại để được tái nhập cảnh trong vòng hai năm nữa. Nếu bạn không muốn rời khỏi Hoa Kỳ, bạn cũng có thể nộp đơn xin gia hạn trạng thái E-2 của bạn với USCIS. Khi đơn xin được phê duyệt, USCIS sẽ cấp một I-94 mới với thời gian lưu trú được ủy quyền thêm hai năm.

Khi nào cần gia hạn Visa E-2

Nói chung, thời hạn hiệu lực của Visa E-2 là 5 năm miễn là bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của Visa E-2. Mặc dù vậy,thời hạn luôn phụ thuộc vào lịch trình đối tác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngay cả khi lịch trình đối tác cho phép 5 năm, viên chức lãnh sự có quyền quyết định cấp visa có thời hạn ít hơn so với lịch trình đối tác.

Nên lên kế hoạch gia hạn visa ngay sau khi có được nó là tốt nhất, bởi thường xuyên các nhà đầu tư tập trung vào sự thành công của doanh nghiệp của họ, nhưng thường bỏ qua yêu cầu về visa. Bạn có thể đăng ký gia hạn visa E-2 của bạn càng sớm càng tốt, có thể từ sáu tháng trước ngày hết hạn. Nếu bạn muốn duy trì khả năng di chuyển, việc lên kế hoạch sớm rất quan trọng cho việc gia hạn visa E-2 của bạn.

Chi phí cho Gia hạn Visa E-2

Để đăng ký gia hạn visa E-2, bạn sẽ phải trả lệ phí đăng ký MRV. Lệ phí đăng ký MRV không thể hoàn lại và không thể chuyển nhượng. Không có hoàn trả lệ phí, bất kể việc cấp visa cuối cùng có thành công hay bị từ chối. Lệ phí cho người ký kết Hiệp ước thương mại, nhà đầu tư ký kết Hiệp ước và người xin visa trong lĩnh vực chuyên môn (hạng E) là 315 đô la.

Các công dân của một số quốc gia phải trả một khoản phí cấp visa để có thể được cấp visa đã được phê duyệt. Các khoản phí được dựa trên nguyên tắc tương ứng và phản ánh các khoản phí mà chính phủ của người xin visa đang ứng phó với công dân Hoa Kỳ để cung cấp một dịch vụ tương tự. Sau khi đơn của bạn được phê duyệt, bạn sẽ được thông báo về việc có cần một khoản phí cấp visa hay không. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn chi phí Visa E-2 của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Yêu cầu cho Gia hạn Visa E2

Quá trình gia hạn Visa E2 tương tự như lần đầu tiên xin visa. Bạn có thể đăng ký gia hạn visa E-2 tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở quốc gia nguồn của bạn hoặc ở các địa điểm khác mà chấp nhận đơn xin visa E-2 từ công dân của các quốc gia thứ ba.

Quá trình gia hạn yêu cầu các điều sau đây:

 • Biểu mẫu Xác nhận DS-160

 • Hoàn thành Biểu mẫu đơn xin visa DS-156E

 • Bản sao biên lai thanh toán chi tiết cho việc đã thanh toán MRV

 • Thư chi tiết mô tả công việc của người xin visa

 • Thư thông báo hành động, nếu Visa E2 đã được gia hạn trước đó

 • Bản sao màu của trang dữ liệu cơ sở hồ sơ hộ chiếu và các bản sao của bất kỳ Visa Hoa Kỳ, con dấu nhập hoặc xuất Hoa Kỳ và I-94 nếu có

 • Biểu mẫu I-129 (Đơn xin cấp thị thực lao động không cư trú)

 • Bản sao các bản khai thuế kinh doanh trong 5 năm qua

 • Báo cáo lợi nhuận và lỗ lãi chi tiết

 • Bằng chứng về việc đầu tư đáng kể vào doanh nghiệp

 • Bằng chứng tiếp tục rằng các khoản đầu tư tiền đã có rủi ro

 • Bằng chứng cho thấy các khoản đầu tư tiền đến từ nguồn chính đáng

 • Bản sao của tất cả các bảng lương và bản khai thuế hoặc tài liệu tài chính khác.

 • Bằng chứng về sự hiện diện vật lý của người giữ visa tại Hoa Kỳ

 • Phỏng vấn visa tại văn phòng USCIS hoặc tại lãnh sự quán Hoa Kỳ

 • Trình bày hồ sơ đơn xin gia hạn Visa E2 cho quan viên phỏng vấn

 • Các tài liệu hỗ trợ khác được yêu cầu

Hơn nữa, người giữ Visa E2 cần phải trình bày tài liệu chứng minh rằng doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp biên tế và đã tạo ra thu nhập đủ, cho thấy bằng chứng rằng doanh nghiệp đã tạo ra cơ hội làm việc và diễn giải trong vài năm qua doanh nghiệp đã thể hiện hoạt động tích cực và khích lệ.

Các tài liệu cần được nộp để gia hạn Visa E2 có thể phức tạp đối với người thường, nên chúng tôi khuyến khích khuyên bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật nhập cư để được tư vấn và hỗ trợ về tài liệu cần phải nộp.

Quy trình gia hạn Visa E2

Quan trọng là bạn phải kiểm tra với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để biết về các yêu cầu hoặc hướng dẫn cụ thể khi xin gia hạn visa E-2. Thường, có các hướng dẫn cụ thể của Đại sứ quán mà bạn cần phải tuân theo.

Nói chung, bạn phải hoàn thành và nộp đơn xin DS-160, trả lệ phí MRV và nộp hồ sơ đơn xin Visa E-2 cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Đại sứ quán thường xem xét đơn xin trước khi thông báo cho người xin visa lên lịch phỏng vấn.

Thời gian xử lý gia hạn Visa E2

Nói chung, cần 2 đến 4 tuần từ ngày nộp đơn trước khi đơn xin gia hạn được phê duyệt. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy theo khối lượng công việc của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào các biểu mẫu bạn được yêu cầu nộp, thời gian chờ đợi có thể dài hoặc ngắn hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn Thời gian Xử lý Visa E2 của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Tài liệu hỗ trợ mở rộng

Đơn xin gia hạn Visa E2 của bạn cần phải được bổ trợ mạnh mẽ bằng bằng chứng về nhiều tài liệu. Các tài liệu này dựa trên việc bạn là chủ doanh nghiệp hay nhân viên và dựa trên tình hình cụ thể của bạn.

Ví dụ, các tài liệu hỗ trợ này có thể bao gồm các bản khai thuế, bản sao của hợp đồng và thỏa thuận, bản sao các sao kê ngân hàng, báo cáo hàng năm mới nhất và biểu đồ tổ chức công ty, và nhiều tài liệu khác cho chủ doanh nghiệp. Trong khi đó, nhân viên có thể được yêu cầu nộp sơ yếu lý lịch, bản sao màu của hộ chiếu, và thư từ công ty của họ giải thích lý do gia hạn.

Gia hạn Visa E2 cho người phụ thuộc

 • Là người đầu tư Visa E2, bạn có thể được đồng hành bởi vợ hoặc chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi là người phụ thuộc. Trong hầu hết các trường hợp, thành viên gia đình của bạn sẽ được cấp cùng thời hạn lưu trú và họ có thể đăng ký gia hạn lưu trú bằng cách nộp đơn I-539 (Đơn xin Thay đổi/Gia hạn tình trạng không cư trú).

 • Mặc dù người phụ thuộc Visa E2 không bắt buộc phải đầu tư hoặc làm việc tại doanh nghiệp Visa E2, họ vẫn cần phải cung cấp bằng cứng để hỗ trợ đơn xin của họ.

Điều kiện xin thị thực E2

Trước khi bạn có thể đăng ký gia hạn Visa E2, bạn phải đủ điều kiện cho Visa E2. Trong trường hợp bạn đang tự đặt có thắc mắc, dưới đây là tổng hợp các yêu cầu của Visa E2:

 1. Quốc tịch của bạn phải thuộc một trong những quốc gia ký kết Hiệp ước E2 với Hoa Kỳ.

 2. Bạn phải có một đầu tư đáng kể vào một công ty tại Hoa Kỳ.

 3. Các quỹ đầu tư phải được thu thập hợp pháp và phải có rủi ro.

 4. Doanh nghiệp không được là một doanh nghiệp biên giới chỉ vì kiếm sống.

 5. Doanh nghiệp phải là một thực thể thực sự và phải hoạt động vì lợi nhuận.

 6. Bạn phải có khả năng điều hành doanh nghiệp và thể hiện sự kiểm soát đối với hoạt động.

 7. Nếu bạn làm nhân viên, bạn phải có kỹ năng cần thiết cho hoạt động của một công ty tại Hoa Kỳ.

 8. Bạn phải có ý định rời khỏi Hoa Kỳ một khi Visa E2 của bạn hết hạn

Đơn xin Gia hạn Trạng Thái với USCIS

Một lần nữa, hiểu sự khác biệt giữa visa và trạng thái là rất quan trọng. Visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ và một khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được cấp một tình trạng với một thời gian lưu trú được ủy quyền tương ứng tùy thuộc vào phân loại của bạn.

Nếu bạn nhập cảnh bằng Visa E-2 hợp lệ, bất kể ngày hết hạn của visa, bạn luôn sẽ được cấp một thời gian lưu trú được ủy quyền là hai năm. Với điều này, có khả năng visa E2 của bạn sẽ hết hạn trong khi bạn đang ở Hoa Kỳ và vẫn duy trì tình trạng E-2 hợp pháp tại Hoa Kỳ nếu bạn vẫn còn trong thời gian lưu trú được ủy quyền theo I-94 của bạn. Quan trọng là bạn không nên ở lại tại Hoa Kỳ ngoài thời gian lưu trú được ủy quyền của bạn.

Nếu bạn, vợ hoặc chồng và con cái của bạn cần ở lại tại Hoa Kỳ và thời gian lưu trú được ủy quyền của bạn đang sắp hết hạn, bạn phải đảm bảo rằng bạn nộp các biểu mẫu cần thiết với USCIS để đăng ký gia hạn tình trạng E2 của bạn. Nếu được phê duyệt, USCIS sẽ cấp một I-94 mới với thời gian lưu trú được ủy quyền mới của bạn.

Hành động cần thực hiện nếu bị từ chối

Không khó để gia hạn visa E2 nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn vẫn đáp ứng các yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn có khả năng xảy ra trường hợp đơn xin gia hạn visa E2 bị từ chối.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến đơn xin gia hạn bị từ chối là yêu cầu về tính biên giới. Visa E2 yêu cầu doanh nghiệp không được là doanh nghiệp cận biên, có nghĩa là doanh nghiệp phải có khả năng hiện tại hoặc trong tương lai để có lợi nhuận vượt ra khỏi việc cung cấp cho nhà đầu tư theo Hiệp ước và gia đình của họ. Điều này là vì Hoa Kỳ muốn các nhà đầu tư đóng góp vào nền kinh tế, và tạo việc làm là một cách để làm như vậy. Nếu bạn đã kinh doanh trong vòng 5 năm, nó phải đủ lớn để thuê nhiều công nhân.

Lưu ý rằng một đơn xin visa bị từ chối không thể kháng cáo. Chỉ có thể có khả năng yêu cầu xem xét lại trường hợp nếu có áp dụng sai luật rõ ràng. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nộp lại đơn xin của mình sau khi đã đối phó với các vấn đề đã dẫn đến sự từ chối.

Nếu bạn đã nộp đơn xin gia hạn tình trạng E2 và USCIS từ chối đơn của bạn, bạn có thể có tùy chọn sau đây:

 1. Kháng cáo với Văn phòng Kháng cáo Hành chính;

 2. Đơn Xin xem xét lại quyết định của USCIS;

 3. Đơn Xin mở lại quyết định của USCIS; hoặc

 4. Đơn Xin xem xét và mở lại quyết định của USCIS cùng nhau.

Tất nhiên, thật khó khăn khi bạn bị từ chối gia hạn. Tại Davies & Associates, các luật sư nhập cư có kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn với đơn xin gia hạn Visa E2 của bạn, để bạn không phải lo lắng về việc nộp sai tài liệu.

Câu hỏi thường gặp về Visa E2

Không, bạn phải nộp đơn gia hạn Visa E-2 để có thể nhập lại Hoa Kỳ.
Có, bạn có thể tiếp tục vận hành doanh nghiệp của bạn miễn là gia hạn đã được nộp trước khi I-94 của bạn hết hạn.
Miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu, không có giới hạn về số lần bạn có thể gia hạn Visa E2
Có, bạn có thể nộp đơn thay đổi tình trạng. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đã duy trì tình trạng E2 hợp pháp và chứng minh tư cách của bạn cho phân loại được yêu cầu.
Có, vợ hoặc chồng của bạn có thể làm việc tại Hoa Kỳ trong khi bạn đang ở trên Visa E2. Trong khi đó, con cái của bạn cũng có thể học tại Hoa Kỳ mà không cần bất kỳ visa hoặc đơn xin bổ sung nào.

Latest case studies

AmChamPhilippines

Top 25 Attorney

Request Free Consultation
 
Eranjan Venura Parua
Eranjan Venura Parua
2 months ago

"After finding D&A through an internet search in 2020, my wife and I had several free consultations with David Cantor. Despite our initial attempt at filing for our E2 visa independently ending in failure, we decided to hire D&A for their expertise and support. Over the course of four long years, Verdie and Cristina were incredibly patient as we took our time to prepare for the E2 submission. Verdie became our E2 Attorney in 2021, and from the start, Verdie and Cristina's patience was evident. Despite our intermittent engagement over the years, they always treated us with the utmost attention. Working with Verdie and the D&A team was a pleasure; their professionalism and support were unwavering. Verdie's calm demeanor and succinct communication style made navigating the process much smoother, even during complex discussions. I wholeheartedly recommend Verdie and D&A - Davies & Associates, to anyone seeking an immigration law firm who can efficiently handle their case with precision and without unnecessary fanfare. Their ability to get things done speaks volumes about their dedication to their clients' success."

Jeremy Abernathy
Jeremy Abernathy
4 months ago

I had the pleasure of working with Verdie and Nessa to obtain my E2 Visa. Their in-depth knowledge and experience allowed me to be fully prepared in my application and they were able to answer all questions leading up to the Visa interview.

Saeed Muhammad
Saeed Muhammad
5 months ago

Verdie was an amazing attorney, providing exceptional client care throughout the process. He had a great depth of knowledge in all areas on business visas in the US.

Satyabrat Chowdhury
Satyabrat Chowdhury
8 months ago

I had a great experience with Davies & Associates. They are very thorough in the approach and their have experts in this field who know the domain very well.I would certainly be leaning onto them for any future needs as well.

Christine Envall
Christine Envall
a year ago

Getting my E2 Visa was a very in-depth process that took just over a year from when I committed to it, but 8 months from when I found a business I wanted to purchase. The only reason I'm giving 4 and not 5 stars is because the timeframe was a lot longer than expected from the initial information. Aside from the timing, Verdie and his team led me through the Visa process, providing all the guidance I needed to be successful, including advising me on the RIGHT type of Visa to suit my goals. Within the process I purchased a business and the greater Davies team included lawyer Rinat who helped me put the deal together. One of the biggest parts was my Business Plan which created from my info by Ana Ortiz, who did an incredible job. The process is certainly tedious and Verdie & Christina were always there to answer my questions, provide suggestions and advice and ensure I had all the documents I needed to support my application. I appreciated their patience with my questions and their advice and in the end, the application was so thorough the interview process was quick and easy. I highly recommend Davies & Associates and look forward to working with them again when it's time to renew my Visa.

See All Reviews

Looking to acquire an E2 Visa?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for businesses, investors, individuals, and families.

E2 Visa Immigration lawyer near me

Looking to relocate or having trouble with a visa applicaton?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for business, investors, individuals and families.

Request Free Consultation