Định nghĩa Visa E2

Thị thực Visa E2 dành cho doanh nghiệp là một loại visa không di trú, được cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các nước có hiệp ước với Hoa Kỳ để đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. So với người buôn hiệp ước, với visa E2, bạn có thể đến Hoa Kỳ để bắt đầu một doanh nghiệp chính thống hoặc mua một doanh nghiệp hiện có và làm việc cho doanh nghiệp đó.

Visa E2 cũng là một lựa chọn tốt cho chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư hoặc doanh nhân đang tìm cách thành lập một công ty khởi nghiệp. Nhóm luật sư di trú Davies & cộng sự xin gửi tới quý khách hàng các khuyến nghị về quy trình lấy thị thực Visa E2.

Hai Cách Để Nộp Đơn Xin Visa E2

Khi bạn đã xác định rằng visa E2 là visa phù hợp với bạn, có hai cách để đăng ký visa E2: 1) từ bên trong Hoa Kỳ và 2) từ bên ngoài Hoa Kỳ.

Đăng ký visa E2 từ bên trong Hoa Kỳ

Nếu bạn hiện đang có mặt hợp pháp ở Hoa Kỳ dưới một visa tạm trú không di dân khác, bạn có thể đăng ký để thay đổi tình trạng để có được visa E2. Bạn có thể nộp đơn I-129 đến Cơ quan Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Đơn xin phải bao gồm bằng chứng về quốc tịch, đầu tư và ý định của bạn trở về sau khi visa của bạn hết hạn.

Đăng ký visa E2 từ bên ngoài Hoa Kỳ

Nếu bạn hiện đang ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ cần đăng ký visa E2 thông qua Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ của quốc gia gốc của bạn. Bạn sẽ cần nộp Đơn DS-160 để bắt đầu đăng ký visa E2.

Nộp đơn DS-160

Nếu bạn đang đăng ký visa E2 bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ cần nộp Đơn DS-160. Cùng với biểu mẫu, bạn cần cung cấp thông tin và mục đích của bạn khi đến Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành biểu mẫu, bạn sẽ nhận được một trang xác nhận và mã bạn sẽ cần khi phỏng vấn.

Thanh toán các khoản phí tương ứng

Ngoài các điều kiện đủ, bạn cũng cần xem xét chi phí của visa E-2. Sau khi bạn đã nộp Đơn DS-160 của mình, bạn sẽ cần thanh toán khoản phí đăng ký là $315. Hơn nữa, bạn cũng có thể bị yêu cầu thanh toán các khoản phí bổ sung, ví dụ, phí cấp visa hoặc phí đối ứng tùy thuộc vào quốc gia của bạn. Sau khi bạn đã thanh toán tất cả các khoản phí, hãy lưu giữ các biên lai vì bạn sẽ cần chúng sau này.

Lên lịch phỏng vấn visa của bạn

Tất cả các ứng viên từ 13 đến 80 tuổi phải tham gia phỏng vấn visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để hoàn thành đơn xin visa của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch phỏng vấn càng sớm càng tốt để bạn không cần phải chờ đợi lâu do số lượng đơn xin visa lớn.

Chuẩn bị tài liệu hỗ trợ liên quan

Những viên sứ quán sẽ sử dụng các tài liệu bạn đã nộp, bao gồm cả câu trả lời của bạn trong cuộc phỏng vấn, để xác định xem bạn có đủ điều kiện để có visa E2 không, vì vậy bạn phải chuẩn bị toàn bộ tài liệu liên quan để tăng cơ hội được phê duyệt.

Tham gia cuộc phỏng vấn

Sau khi nộp đơn xin, bạn sẽ được phỏng vấn bởi Văn phòng Đại sứ quán Hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ về mục đích và ý định của bạn khi đến Hoa Kỳ. Bạn cần chứng minh ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi tình trạng E của bạn hết hạn, vì nếu có nghi ngờ rằng bạn muốn ở lại Hoa Kỳ vĩnh viễn, thì đơn xin của bạn có thể bị từ chối.

Quy trình Visa E2 cho Các Công Ty Khởi nghiệp (Startup)

Bước 1: Tham vấn với một Luật sư Di trú

Bước đầu tiên trong việc có được visa E2 là tư vấn trước với một luật sư di trú. Với sự chuyên môn của một luật sư di trú, họ có thể xem xét tình hình và hoàn cảnh của bạn để xác định xem visa E2 có phải là lựa chọn đúng đắn cho bạn không. Họ có thể giúp bạn kiểm tra xem có cách nào dễ dàng và tốt hơn dựa trên mục tiêu và lợi ích mà bạn muốn đạt được.

Bước 2: Thiết lập Công Ty Của Bạn

Sau khi bạn đã tư vấn với một luật sư di trú và đã xác định rằng visa E2 là lựa chọn phù hợp cho mục tiêu di trú và tài chính hiện tại của bạn, bước tiếp theo là thiết lập công ty E2 của bạn. Có hai bước quan trọng khi thiết lập công ty E2: 1) Thành lập công ty, và 2) Mở tài khoản ngân hàng

Thành lập công ty

Bạn có thể chọn bất kỳ thông tin kinh doanh nào khi thiết lập công ty E2 của bạn, chẳng hạn như LLC hoặc tập đoàn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn sở hữu ít nhất 50% công ty E2. Điều này là vì một trong những yêu cầu của visa E2 là bạn phải điều hành và phát triển doanh nghiệp E2, điều này có nghĩa là bạn cần chứng minh rằng bạn có kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp bằng cách sở hữu ít nhất 50% nó.

Mở tài khoản ngân hàng

Sau khi bạn đã thành lập công ty, bước tiếp theo sẽ là mở một tài khoản ngân hàng vì bạn sẽ cần nó để vận hành doanh nghiệp E2 của bạn. Hơn nữa, bản ghi ngân hàng từ tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ làm đối với đơn xin visa E2 của bạn.

Bước 3: Chuyển Tiền Đầu Tư Vào Tài Khoản Ngân Hàng Công Ty

Sau khi bạn đã thiết lập tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình, bước tiếp theo là chuyển tiền đầu tư vào tài khoản ngân hàng. Điều này là vì, như USCIS đã nói, bạn phải thực hiện một đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ để đủ điều kiện để có visa E-2.

Đầu tư đáng kể bắt đầu bằng việc gửi thực sự tiền đầu tư vào tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Mặc dù không có số tiền tối thiểu được quy định bởi các quy định, bạn nên ít nhất cố gắng đầu tư ít nhất $100,000.

Bước 4: Sử dụng quỹ đầu tư

Sau khi bạn đã chuyển quỹ đầu tư của mình vào tài khoản ngân hàng của công ty, bạn cần bắt đầu sử dụng quỹ cho các chi phí kinh doanh bao gồm hàng tồn kho, thiết bị, vật tư và tiếp thị, trong số những thứ khác.

Một trong những yêu cầu để có được Visa E2 là quỹ của bạn phải "nằm trong tình trạng rủi ro" và "bị cam kết không thể thu hồi" đối với doanh nghiệp đáng tin cậy. Không đủ khi bạn gửi quỹ vào tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, bạn phải tiêu quỹ cho lợi ích của doanh nghiệp.

Số tư pháp sư xem xét trường hợp của bạn sẽ xác định xem quỹ đầu tư của bạn có thực sự nằm trong tình trạng rủi ro hoặc bị cam kết không thể thu hồi theo hướng dẫn Visa E2. Nếu không, đơn xin của bạn có thể bị từ chối.

Bước 5: Gửi Đơn xin E2

Sau khi bạn đã thiết lập công ty hoặc doanh nghiệp của mình và vốn đầu tư của bạn "nằm trong tình trạng rủi ro", bạn có thể nộp đơn xin E2 của bạn. Có hai lựa chọn chính khi xin Visa E2: 1) thay đổi tình trạng với USCIS, và 2) xử lý Visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Thay đổi tình trạng chỉ có thể được thực hiện khi bạn hiện diện hợp pháp tại Hoa Kỳ theo tình trạng di trú khác. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nộp một biểu mẫu I-129 với USCIS. Khi làm như vậy, bạn sẽ nhận được tình trạng E2 thay vì Visa E2. Điều này không cho phép bạn di chuyển tự do vào và ra khỏi Hoa Kỳ vì sau khi đi du lịch ra nước ngoài, bạn sẽ mất tình trạng E2 của bạn.

Trong khi đó, nếu bạn hiện diện ở nước ngoài, bạn cần phải xử lý Visa cho đơn xin E2 của bạn. Để làm điều này, bạn phải nộp một biểu mẫu DS-160 tới Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán tại quê hương của bạn. Khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu, nộp tài liệu liên quan và hoàn thành cuộc phỏng vấn của bạn, bạn sẽ có thể nhận được Visa E2 của bạn.

Tài liệu Cần Thiết

Sĩ quan lãnh sự hoặc người xét duyệt sẽ xác định khả năng đủ điều kiện của bạn cho Visa E2 dựa trên tài liệu liên quan bạn đã nộp và câu trả lời trong cuộc phỏng vấn. Điều này là lý do tại sao bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các yêu cầu của Visa E2. Dưới đây là danh sách các tài liệu cần thiết cho Visa E2:

 • Biểu mẫu DS-160 đã nộp;

 • Bản sao hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất 6 tháng sau kỳ nghỉ ở Hoa Kỳ và có ít nhất một trang trống;

 • Hai bức ảnh màu tuân thủ với yêu cầu ảnh visa của Hoa Kỳ. Bạn được phép đội mũ đội mũ bắt buộc bởi Tôn giáo mà bạn là thành viên;

 • Biên lai cho thấy bạn đã thanh toán phí đăng ký cần thiết;

 • Biểu mẫu DS-156E, nếu bạn là một quản lý hoặc nhân viên quan trọng;

 • Sơ yếu lý lịch;

 • Chứng minh bạn có ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi Visa của bạn hết hạn như chứng chỉ sở hữu tài sản hoặc hợp đồng thuê căn hộ;

 • Chứng minh rằng bạn đã đầu tư vào một doanh nghiệp đáng tin cậy như giấy phép kinh doanh, sao kê ngân hàng, biểu đồ tổ chức, báo cáo thuế và báo cáo tài chính, và nhiều hồ sơ khác. Điều này có nghĩa rằng doanh nghiệp phải thực sự, hoạt động và sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ vì lợi nhuận;

 • Chứng minh rằng đầu tư của bạn là đáng kể bằng cách sử dụng sao kê ngân hàng cá nhân, sao kê ngân hàng doanh nghiệp, giấy phép và đăng ký doanh nghiệp, và kế hoạch kinh doanh;

 • Chứng minh quốc tịch của bạn; và

 • Chứng minh rằng doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp thuộc loại kém quan trọng như bản sao thuế cá nhân, tài sản và thu nhập cá nhân, và hồ sơ lương. Điều này có nghĩa rằng doanh nghiệp hoặc công ty phải có khả năng hiện tại hoặc trong tương lai tạo ra nhiều lợi nhuận hơn là duy nhất để đảm bảo sống tối thiểu cho người đầu tư Hiệp ước và các thành viên trong gia đình của họ.

Những yếu tố cần xem xét khi nộp đơn xin Visa E2

Nếu bạn đang kế hoạch nộp đơn xin Visa Nhà đầu tư Hiệp ước E2, có một số điều bạn cần xem xét như một nhà đầu tư Hiệp ước:

Yêu cầu đối với đầu tư

Bạn phải đầu tư một số tiền đáng kể vào một doanh nghiệp hoặc công ty Hoa Kỳ để đủ điều kiện xin Visa E2. Không có mức tối thiểu cần đầu tư, nhưng sự quan trọng của nó phụ thuộc vào tính chất của doanh nghiệp. Nó phải đủ đầy để đảm bảo cam kết tài chính của bạn đối với sự thành công của doanh nghiệp hoặc đủ lớn để hỗ trợ khả năng bạn sẽ phát triển và điều hành doanh nghiệp đáng tin cậy một cách thành công.

Lưu ý rằng vốn đầu tư cũng phải có khả năng mất một phần hoặc toàn bộ nếu đầu tư thất bại.

Kế hoạch kinh doanh toàn diện

Bạn phải có một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho thấy đầu tư, mục tiêu và dự đoán sự phát triển hoặc thành công của bạn. Nó cũng phải cho thấy rằng đầu tư của bạn sẽ tạo việc làm cho người lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện.

Tính hợp pháp của quốc tịch của bạn

Chỉ có công dân của một quốc gia có Hiệp ước với Hoa Kỳ hoặc với một thỏa thuận quốc tế đủ điều kiện hoặc đã được xem xét đủ điều kiện theo luật pháp mới có thể xin Visa E2. Bạn cần đảm bảo rằng bạn là công dân của các quốc gia E2 đủ điều kiện trước khi nộp đơn.

Phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán là một trong những bước quan trọng trong quy trình xin Visa E2. Bạn cần chuẩn bị câu trả lời các câu hỏi liên quan đến tư cách của bạn, đầu tư của bạn và kế hoạch kinh doanh của bạn.

Gia hạn Visa

Visa E2 có thời hạn ban đầu là 2 năm. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu để có thể gia hạn visa của bạn theo từng khoản thời gian là 2 năm và không giới hạn số lần bạn có thể nộp đơn gia hạn miễn là bạn duy trì ý định rời đi khi tình trạng của bạn hết hạn hoặc bị chấm dứt.

Tư vấn với một luật sư di trú

Quy trình nộp đơn Visa E2 có thể phức tạp và khắc nghiệt, vì vậy việc tư vấn với một luật sư di trú có kinh nghiệm có thể giúp bạn điều hướng quy trình. Luật sư di trú của bạn có thể chuẩn bị các tài liệu liên quan mà bạn cần phải nộp, điều này có thể giúp tăng cơ hội bạn được phê duyệt.

Tại Davies & Associates, các luật sư có kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn xác định tài liệu liên quan cho đơn xin của bạn để tối ưu hóa quy trình và tăng cơ hội bạn được phê duyệt.

Người phụ thuộc và con cái độc thân

Là người nắm giữ Visa E2, bạn có thể đưa người phụ thuộc và con cái độc thân dưới 21 tuổi đến Hoa Kỳ cùng với bạn. Họ có thể nộp đơn xin visa phụ thuộc E2, cho phép họ sống và làm việc tự do tại Hoa Kỳ.

Thời gian Xử lý Visa E2

Thời gian xử lý cho Visa E2 có thể biến đổi tùy thuộc vào trung tâm dịch vụ USCIS hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn. Nó thường mất ít nhất 5 tháng nếu bạn nộp đơn với USCIS. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho đơn xin của bạn được xử lý nhanh chóng và phê duyệt trong vòng 15 ngày dương lịch sau khi bạn trả một khoản phí xử lý nhanh chóng cao cấp là 2.500 đô la.

Trong khi đó, các đơn xin tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể mất từ 2 tuần đến 4 tháng.

Thời hạn và Gia hạn của Visa E2

Visa E2 có thời hạn ban đầu là 5 năm, và bạn có thể gia hạn lên đến 2 năm một lần với USCIS. Không giới hạn số lần bạn có thể nộp đơn gia hạn miễn là bạn duy trì ý định rời đi khi tình trạng của bạn hết hạn hoặc bị chấm dứt.

Người phụ thuộc của Visa E2

Visa E2 cho phép người phụ thuộc tham gia cùng người đầu tư Hiệp ước vào Hoa Kỳ. Vợ hoặc chồng hoặc con cái độc thân dưới 21 tuổi của bạn có thể nộp đơn cùng bạn. Để làm việc, vợ hoặc chồng của bạn không cần phải có Giấy phép Làm việc, trong khi con cái của bạn có thể học tập tại Hoa Kỳ.

Latest case studies

Looking to acquire an E2 Visa?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for businesses, investors, individuals, and families.

E2 Visa Immigration lawyer near me

Looking to relocate or having trouble with a visa applicaton?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for business, investors, individuals and families.

Request Free Consultation