Giới Thiệu

Hoa Kỳ nổi tiếng là cái nôi cho các câu chuyện kinh doanh và đầu tư thành công. Nếu bạn là nhà đầu tư hoặc doanh nhân có kế hoạch thâm nhập thị trường toàn cầu thông qua Hoa Kỳ, thì bạn cần một visa (thị thực) E-2 để bắt đầu. Visa E2 là loại visa không di cư, cho phép người dân từ các quốc gia có ký kết hiệp định với Hoa Kỳ đầu tư vào một doanh nghiệp, thông

Visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2 là gì?

Visa Nhà Đầu Tư Theo Hiệp Định E-2 cho phép công dân từ các quốc gia ký kết hiệp định và có đầu tư đáng kể, được đến Hoa Kỳ để điều hành và phát triển hoạt động của một doanh nghiệp hiện có:

 • Vận hành một nhượng quyền thương hiệu
 • Hoặc thành lập doanh nghiệp mới.
Đây là một loại visa không di cư nên không mang đến cho bạn quyền thường trú nhân, nhưng có thể được gia hạn vô thời hạn, miễn là công ty tiếp tục hoạt động và tạo việc làm cho công dân Mỹ.

Lợi Ích của Visa E2

Có nhiều lợi ích dành cho người sỡ hữu Visa E-2

 • Quyền làm việc và ở tại Hoa Kỳ theo doanh nghiệp là đối tượng của đầu tư của bạn
 • Có thể ở lại Mỹ lâu dài miễn là bạn duy trì trạng thái Visa E-2 hợp lệ
 • Có thể mang theo vợ/ chồng hoặc con cái (con cái cần đang ở trạng thái độc thân, chưa kết hôn) dưới 21 tuổi để sống cùng

Các Yêu Cầu Của Thị Thực Visa E-2

A. Yêu Cầu Về Xuất Xứ

Hoa Kỳ và Quốc Gia Xuất Xứ phải có Hiệp Định hiệu lực.

Để có thể xin visa nhà đầu tư E-2, bạn phải là công dân của quốc gia thuộc một trong những Quốc Gia Hiệp Định E-2. Điều này có nghĩa là nó phải có một hiệp định thương mại hoặc hàng hải hoặc một thỏa thuận song phương đủ điều kiện với Hoa Kỳ. Bạn có thể xem danh sách các quốc gia hiệp định E2 tại website của chúng tôi hoặc tại website của Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Bạn cần phải là công dân của một Quốc Gia Hiệp Định.

Yêu cầu bạn phải là công dân của quốc gia duy trì hiệp định về hàng hải hoặc thương mại với Hoa Kỳ. Nếu bạn có hai quốc tịch, bạn có thể lựa chọn quốc tịch nào khi xin visa, miễn là cả hai quốc gia đều thuộc hiệp định E-2.

B. Yêu Cầu Về Đầu Tư

Người xin visa đã đầu tư hoặc đang tích cực thực hiện hoạt động đầu tư.

Khái niệm về đầu tư đòi hỏi rằng tiền không chỉ đứng yên trong tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của bạn, mà luôn được luân chuyển theo khía cạnh thương mại.

Để có thể chứng minh rằng bạn đã đầu tư hoặc đang ở quá trình thực hiện đầu tư kinh doanh, số tiền cam kết phải là thực và không thể thu hồi. Có nghĩa rằng, trong chu trình kinh doanh, bạn phải gần đến bước vận hành kinh doanh thực tế, và không phải chỉ đang ở bước thủ tục pháp lý, ký hợp đồng.

Đầu tư của bạn phải là đáng kể.

Không có số tiền tối thiểu cụ thể yêu cầu để được xem xét là đầu tư đáng kể. Tuy nhiên, số tiền đầu tư phải phù hợp với bản chất của doanh nghiệp bạn đang khởi đầu, để đảm bảo sự thành công của nó. Điều này để đảm bảo rằng doanh nghiệp đầu tư không chỉ là sự đầu cơ tùy tiện.

Đầu tư phải vào một doanh nghiệp thương mại đang hoạt động.

Doanh nghiệp phải là một doanh nghiệp thương mại hoạt động, thực và sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ vì lợi nhuận. Nguyên tắc là doanh nghiệp của bạn phải yêu cầu giám sát hoặc giám sát điều hành hàng ngày.

Doanh nghiệp phải có độ lớn phù hợp

Doanh nghiệp để thực hiện visa E2 cần có khả năng tạo ra thu nhập hiện tại và tương lai đủ để cung cấp cuộc sống cho bạn và các thành viên gia đình của bạn. Hơn nữa, nó phải có đóng góp kinh tế quan trọng đối với Hoa Kỳ.

Bạn phải kiểm soát số tiền và chịu rủi ro đầu tư.

Yêu cầu rằng bạn là chủ chốt hoặc kiểm soát số tiền và chịu rủi ro của đầu tư. Là nhà đầu tư theo hiệp định, bạn phải chứng minh rằng bạn sở hữu ít nhất 50% của doanh nghiệp, điều này có nghĩa là bạn có khả năng phát triển và điều hành các hoạt động của doanh nghiệp.

Khi kết thúc trạng thái của visa E2, bạn dự định rời khỏi Hoa Kỳ.

Vì visa chỉ cấp trạng thái nhà đầu tư hiệp định theo diện không di cư, nó chỉ cung cấp một thời gian tạm thời để bạn sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Do đó, bạn phải chứng minh rằng bạn dự định sống và làm việc tại Hoa Kỳ tạm thời hoặc chỉ trong thời gian có giá trị của visa.

C. Yêu Cầu E-2 Đối Với Người Lao Động

Để đủ điều kiện xin visa nhân viên E-2, tất cả các yêu cầu đủ điều kiện cho doanh nghiệp hiệp định phải được đáp ứng trước. Hơn nữa, người lao động E-2 cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Chia sẻ cùng quốc tịch với nhà đầu tư hiệp định hoặc doanh nghiệp.

 • Dự định làm việc ở vị trí điều hành hoặc giám sát hoặc sở hữu kỹ năng thiết yếu cho hoạt động của doanh nghiệp.

 • Dự định rời khỏi Hoa Kỳ khi visa hết hạn.

D. Các Tài Liệu Cần Thiết

Để xin Visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2, sau đây là các tài liệu cần phải gửi kèm:

 • Biểu mẫu DOS DS-160

 • Biểu mẫu DOS DS-156E

 • Bản sao hộ chiếu của bạn với ít nhất 6 tháng thời hạn còn lại sau thời gian lưu trú và ít nhất một trang trống.

 • Ảnh màu kích thước hộ chiếu, thể hiện toàn bộ khuôn mặt của bạn và không đội bất kỳ nón đội nào. Bạn có thể đội thêm nón, quấn khăn trong khi chụp ảnh nếu tôn giáo của bạn đòi hỏi điều đó.

 • Kế hoạch kinh doanh, trình bày lược đồ đầu tư.

 • Hồ sơ cá nhân của bạn

 • Bằng chứng rằng bạn sẽ làm việc ở vị trí giám sát hoặc điều hành hoặc bạn sở hữu kỹ năng quan trọng cho hoạt động kinh doanh.

 • Bằng chứng về việc kiểm soát và sở hữu số tiền đầu tư.

 • Bằng chứng chuyển tiền đến Hoa Kỳ.

 • Bằng chứng về việc thành lập doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

 • Bằng chứng về quốc tịch của nhà đầu tư hiệp định

 • Bằng chứng về đầu tư vào Hoa Kỳ.

 • Bằng chứng về đầu tư đáng kể

 • Bằng chứng rằng doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp biên dịch

 • Bằng chứng rằng doanh nghiệp là một doanh nghiệp thực sự đang hoạt động

Yêu Cầu Visa E2

Để đủ điều kiện xin Visa E-2, yêu cầu bạn phải đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ hiện có hoặc khởi đầu một doanh nghiệp Mỹ. Hơn nữa, bạn phải là công dân của một quốc gia có hiệp định liên quan với Hoa Kỳ. Nếu bạn là thành viên gia đình trực tiếp của người giữ visa E-2 hoặc là nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp hiệp định, thì bạn cũng đủ điều kiện xin visa E-2.

Thời Gian Xử Lý Visa E-2

Thời gian xử lý Visa E2 phụ thuộc vào lãnh sứ quán mà bạn đang nộp đơn, nhưng nó thường mất từ 2 tuần đến 5 tháng. Nếu bạn hiện đang ở Hoa Kỳ với trạng thái không di cư hợp lệ, bạn có thể nộp đơn để thay đổi trạng thái với USCIS và yêu cầu xử lý nhanh chóng (premium processing), giảm thời gian xử lý xuống còn 15 ngày. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một khoản phí. Kiểm tra Hướng Dẫn Chi Phí Visa E2 của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Ưu điểm và Nhược điểm của Visa E-2

Như tất cả các loại visa khác, Visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2 cũng có ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là một phân tích của chúng tôi:

Ưu điểm

Bạn có thể đầu tư bất kỳ số tiền nào

Yêu cầu để xin Visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2 không yêu cầu một số tiền đầu tư tối thiểu, tuy nhiên, yêu cầu rằng đầu tư phải là một số tiền đáng kể so với chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn có thể đầu tư vào nhiều loại hình kinh doanh khác nhau

Visa E-2 mang lại sự linh hoạt cho bạn khi bạn lựa chọn loại hình kinh doanh bạn muốn đầu tư. Miễn là doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện, bạn có tự do đầu tư vào bất kỳ loại hình kinh doanh nào bạn muốn.

Bạn có thể đi lại trong và ngoài Hoa Kỳ

Khi bạn là người giữ Visa E-2, bạn có thể đi lại tự do giữa Hoa Kỳ và ngoài Hoa Kỳ miễn là tình trạng visa E2 vẫn còn hiệu lực. Bạn cũng có thể sống ở bất kỳ nơi nào tại Hoa Kỳ với visa của bạn.

Bạn có thể đưa theo vợ / chồng, con cái hoặc nhân viên quan trọng

Nếu bạn có kế hoạch đưa người phụ thuộc cùng bạn đến Hoa Kỳ, họ cũng có thể xin visa E-2. Bạn cũng có thể đưa theo những nhân viên làm việc ở vị trí giám sát hoặc sở hữu kỹ năng quan trọng cho hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn có thể xin visa E-2 ngay cả khi bạn đã từng bị từ chối visa Hoa Kỳ trước đây

Ngay cả khi bạn đã từng bị từ chối visa Hoa Kỳ trước đây, bạn vẫn có thể xin visa E-2 miễn là bạn đáp ứng yêu cầu của nó.

Nhược điểm

Bạn sẽ mất trạng thái và quyền lợi của Visa E-2 khi doanh nghiệp của bạn ngừng hoạt động

Khi trạng thái visa của bạn phụ thuộc vào doanh nghiệp đầu tư, bạn sẽ mất trạng thái visa nhà đầu tư hiệp định khi doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Bạn không thể làm việc tại Hoa Kỳ trong khi đang xử lý visa E-2

Để có thể làm việc hoặc ở lại tại Hoa Kỳ, bạn nên đã có visa E-2. Trước đây, các thành viên gia đình cần một Giấy Phép Làm Việc để họ có thể làm việc tại Hoa Kỳ, nhưng điều này không còn áp dụng nữa.

Bạn có thể bị từ chối gia hạn nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn hoặc hoạt động gần như không thành côngl

Mặc dù không có giới hạn cho việc gia hạn visa, nó vẫn có thể bị từ chối nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn hoặc hoạt động gần như không thành công. Thậm chí khi visa 2 năm của bạn chưa hết hạn, bạn phải rời bỏ Hoa Kỳ khi doanh nghiệp thất bại.

Bạn chỉ có thể nhận visa nếu bạn đến từ một quốc gia hiệp định E-2

Chỉ có công dân hoặc quốc dân từ các quốc gia hiệp định E-2 mới đủ điều kiện xin Visa E-2. Nếu bạn đến từ một quốc gia không có hiệp định thương mại và hàng hải hiện hành với Hoa Kỳ, thì bạn phải tìm đến các loại visa khác để làm việc và đầu tư tại Hoa Kỳ.

Bạn chỉ có thể ở tạm thời

Mặc dù visa E-2 có thể được gia hạn vô thời hạn, nhưng nó không trực tiếp dẫn đến thường trú, vì vậy bạn phải tìm hiểu các tùy chọn visa khác nếu mục tiêu của bạn là nhận thẻ xanh.

Các câu hỏi thường gặp về Yêu Cầu Visa E-2

Mặc dù không có một số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để đủ điều kiện xin visa E-2, vốn đầu tư phải đủ lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2 là một loại visa phi di cư tạm thời được cấp cho công dân của các quốc gia có hiệp định thương mại và hàng hải với Hoa Kỳ để đầu tư một số tiền đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ hiện có hoặc mới thành lập. Điều này có nghĩa là visa chỉ có giá trị trong một thời gian tạm thời và không cấp thường trú hoặc quyền công dân cho người xin visa.

Visa E-2 cho phép lưu trú ban đầu trong vòng 2 năm nhưng có thể được gia hạn vô thời hạn theo khoảng thời gian 2 năm liên tiếp miễn là trạng thái E-2 vẫn còn hiệu lực.

Có, vợ/chồng (bao gồm cả các cặp đồng tính) và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể nộp đơn để tham gia cùng bạn. Quốc tịch của họ không cần phải giống với nhà đầu tư.

Có, miễn là người lao động có cùng quốc tịch với nhà tuyển dụng chính, đáp ứng định nghĩa của người lao động theo luật pháp liên quan và hoặc làm việc ở vị trí giám sát hoặc điều hành hoặc sở hữu kỹ năng quan trọng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Vì visa E-2 cấp trạng thái phi di cư, nên không thể trực tiếp nhận thẻ xanh từ nó. Bạn có thể xin thẻ xanh qua các lộ trình khác như chương trình nhà đầu tư di cư EB-5, yêu cầu ít nhất $800,000 đầu tư.

Bạn cũng có thể xin visa EB-5, là visa cho phép bạn có quyền nhận thẻ xanh hoặc visa E-1, cũng cấp cùng trạng thái phi di cư nhưng áp dụng cho việc thực hiện thương mại đáng kể.

Có, một khi doanh nghiệp của bạn thất bại hoặc ngừng hoạt động, bạn có thể trở thành không đủ điều kiện cho Visa E-2. Bởi vì đơn xin của bạn phụ thuộc vào sự tồn tại của doanh nghiệp, khi nó thất bại, bạn có thể bị loại bỏ sau đó.

Có, bạn có thể nộp đơn để thay đổi trạng thái thành E-2 miễn là bạn đủ điều kiện và bạn đáp ứng các yêu cầu. Bạn chỉ cần điền vào Biểu mẫu I-129 và gửi nó đến Cơ quan Dị Cư và Quốc Tịch Hoa Kỳ (USCIS), và cung cấp tài liệu xác nhận quốc tịch và đầu tư của bạn.

Không, bạn chỉ có thể làm việc tại Hoa Kỳ sau khi visa của bạn đã được duyệt và bạn đã có giấy phép làm việc.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn hoạt động, không vi phạm các quy tắc hoặc luật pháp, và vẫn đủ điều kiện dựa trên các yêu cầu E-2, bạn có thể nộp đơn gia hạn visa bằng cách gửi Biểu mẫu DS-160 cùng với các tài liệu liên quan.

Có, ngay cả khi bạn đã từng bị từ chối đơn xin visa Hoa Kỳ trước đó, điều này không tự động loại bỏ bạn khỏi việc xin Visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2.

Latest case studies

Tại sao Davies & Cộng sự Cung Cấp Dịch Vụ Tư Vấn Visa E-2

Khi bạn đang xin visa Nhà Đầu Tư Hiệp Định E-2, có rất nhiều việc cần chuẩn bị, xử lý và thanh toán. Các chuyên gia luật di trú Mỹ tại Davies & Cộng sự sẽ giúp bạn đơn giản hóa các khâu chuẩn bị, khiến quá trình trở nên dễ dàng cho bạn và giúp tăng cơ hội xin visa được chấp thuận.

Looking to acquire an E2 Visa?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for businesses, investors, individuals, and families.

E2 Visa Immigration lawyer near me

Looking to relocate or having trouble with a visa applicaton?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for business, investors, individuals and families.

Request Free Consultation