Luật Nhập cư | Luật Kinh doanh

Các chương trình lấy quốc tịch thông qua đầu tư

Với sự hướng dẫn của các luật sư di trú chuyên nghiệp từ Davies và cộng sự, bạn có thể khám phá các chương trình đầu tư để trở thành công dân toàn cầu và có được hộ chiếu thứ hai.

Các chương trình này cho phép các cá nhân có được quốc tịch ở một quốc gia khác thông qua các dự án, gói đầu tư đủ điều kiện. Cho dù bạn tìm kiếm các đặc quyền khi du lịch quốc tế, tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt hơn hay khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên toàn cầu, thì các chương trình đầu tư lấy quốc tịch đều cung cấp một lộ trình để đạt được những mục tiêu này.

Đội ngũ luật sư thị thực giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn hướng dẫn và hỗ trợ toàn diện trong suốt quá trình tham gia đầu tư. Tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi đi sâu vào lĩnh vực công dân toàn cầu và khám phá những cơ hội đang chờ đón bạn.


Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI) là gì?

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI), còn được gọi là chương trình nhập cư theo diện đầu tư hoặc công dân theo diện kinh tế, là những chương trình ​​do một số quốc gia đưa ra để cấp quốc tịch và hộ chiếu thứ hai cho những cá nhân đầu tư tài chính đáng kể vào nền kinh tế của họ.

Các chương trình này tạo cơ hội cho các cá nhân và gia đình có được quyền công dân một cách tương đối nhanh chóng so với các quy trình nhập cư truyền thống.

Bằng cách đầu tư đủ điều kiện vào các lĩnh vực như

  • Bất động sản
  • Kinh doanh
  • Trái phiếu chính phủ
người nộp đơn có thể có được quốc tịch và hưởng các lợi ích liên quan, bao gồm:
  • Du lịch miễn visa
  • Triển vọng kinh doanh mở rộng tại quốc gia nhập tịch
  • Tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  • Khả năng sống và làm việc tại quốc gia mà họ lựa chọn.
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau về các yêu cầu đầu tư, thời gian xử lý cũng như các quyền và đặc quyền được cấp cho công dân. Điều cần thiết là các ứng viên đầu tư tiềm năng phải nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng các lựa chọn có sẵn trước khi đưa ra quyết định.


Các lợi ích của các chương trình đầu tư lấy quốc tịch

Trở thành công dân bằng cách đầu tư đòi hỏi một cam kết tài chính đáng kể, nhưng đây là con đường phổ biến để trở thành công dân ở nhiều quốc gia trên thế giới. Các yêu cầu để có được hộ chiếu thứ hai khác nhau giữa các quốc gia, nhưng có một số lợi ích tiềm năng và lý do phổ biến khiến mọi người theo đuổi quốc tịch thông qua đầu tư.

Linh động trong thời kỳ bất ổn hoặc hỗn loạn

Có hộ chiếu hợp lệ cho một quốc gia thứ hai có thể giúp bạn đi lại dễ dàng hơn khi bạn muốn hoặc cần làm như vậy. Điều đó đặc biệt đúng nếu hộ chiếu hiện tại của bạn được cấp bởi một quốc gia áp đặt các hạn chế đi lại nặng nề đối với công dân của họ, hoặc hộ chiếu của họ được coi là “yếu” so với các quốc gia khác.

Sở hữu hộ chiếu hợp lệ ở hai quốc gia giúp bạn yên tâm và tự do đi lại nhanh chóng nếu điều kiện kinh tế xã hội kém thuận lợi, hoặc nếu một trong hai quốc gia gặp bất ổn hoặc bất ổn chính trị.

Khi các điều kiện thay đổi theo hướng tốt hơn và khi bạn sẵn sàng làm như vậy, hộ chiếu của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng trở về.

Tiềm năng tăng trưởng kinh doanh

Đối với các chủ doanh nghiệp và doanh nhân, việc chọn đầu tư vào một quốc gia khác để có quốc tịch có thể giúp bạn mở rộng thị phần của mình ngay lập tức mà không phải đáp ứng các yêu cầu đôi khi phiền phức áp dụng cho chủ doanh nghiệp là nhà đầu tư nước ngoài hoặc không phải là công dân.

Với các cơ hội bổ sung để tăng doanh số bán sản phẩm và dịch vụ bằng cách thiết lập hoạt động tại chỗ, chủ doanh nghiệp cũng có thể tác động tích cực đến cộng đồng mới của họ, sử dụng nhân tài địa phương và nhận ra hiệu quả hoạt động mới.

Cân nhắc về thuế

Theo đuổi một quốc tịch theo chương trình đầu tư cũng có thể dẫn đến tiết kiệm thuế. Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp, các khoản phí và chi phí liên quan đến khoản đầu tư có thể được coi là chi phí kinh doanh được khấu trừ, dẫn đến nghĩa vụ thuế thấp hơn trong năm đầu tư được thực hiện.

Ngoài ra, quốc gia mục tiêu để nhập quốc tịch có thể đưa ra các mức thuế hấp dẫn hơn so với quốc gia của bạn. Đây có thể là một cách chiến lược để cải thiện hiệu quả thuế trong khi tận hưởng tất cả các lợi ích khác khi trở thành công dân ở quốc gia thứ hai.

Đa dạng hóa đầu tư và tỷ giá tiền tệ

Chọn đầu tư vào bất động sản, kinh doanh hoặc thực hiện các khoản đầu tư khác ở một quốc gia mới là những cách khác mà bạn có thể tăng cường đa dạng hóa đầu tư, từ đó giảm thiểu rủi ro đồng thời tạo ra và tận dụng các cơ hội mới để phát triển tài sản của mình.v

Ngoài sự đa dạng hóa, các nhà đầu tư cũng có thể nhận ra những lợi ích liên quan đến tỷ giá tiền tệ và sức mua của quốc tịch mà họ đã chọn theo các quốc gia đầu tư. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư nhận thấy sức mua của họ tốt hơn ở các quốc gia mới, giúp tăng thu nhập và khiến khoản đầu tư của họ trở nên có giá trị hơn.

Quyền lợi đặc thù dành cho công dân của quốc gia mục tiêu

Khi bạn có được quốc tịch bằng cách đầu tư, bạn sẽ mở ra một loạt các lợi ích tiềm năng chỉ dành cho công dân của quốc gia bạn chọn. Chúng có thể bao gồm các lợi ích như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và hơn thế nữa.

Tiếp cận với các lựa chọn lợi ích mở rộng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình bạn, làm cho khoản đầu tư của bạn trở nên có giá trị hơn.

Cơ hội cho bạn và các thành viên gia đình của bạn

Đơn xin thị thực nhà đầu tư của bạn cũng có thể cho phép bạn bao gồm các thành viên gia đình trực hệ của mình. Điều này có nghĩa là tất cả các bạn có thể có những cơ hội tuyệt vời khi sống ở một quốc gia khác, bao gồm tầm nhìn nâng cao về thế giới, cơ hội học một ngôn ngữ khác và sự gần gũi để tạo dựng các mối quan hệ lâu dài với những người có nền tảng xã hội và văn hóa có thể giống khác với của riêng bạn.

Cuối cùng, việc trở thành công dân của một quốc gia khác thông qua đầu tư tài chính có thể mang lại lợi ích cá nhân và nghề nghiệp. Liên hệ với Davies & Associates để tìm hiểu thêm ngay hôm nay.


Danh sách toàn diện về chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI) của các quốc gia trên thế giới:

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI) được phân loại theo quốc gia, loại hình, số tiền đầu tư và thời gian dự kiến ​​cấp thị thực:

Quốc gia

Loại Visa

Khoảng tiền đầu tư

Thời gian dự tính có Visa

Hoa Kỳ (U.S)

Chương trình Visa EB-5

1,8 triệu đô la (hoặc 900.000 đô la trong các lĩnh vực việc làm được nhắm mục tiêu)

Xấp xỉ từ 24-30 tháng

Canada

Chương trình đầu tư định cư Quebec

$1.2 triệu đồng Canada

Xấp xỉ 12-44 tháng

Vương quốc Anh (U.K)

Visa đầu tư cấp 1

£2 triệu Bảng Anh

Xấp xỉ 8-12 tuần

Úc

Visa đầu tư trọng yếu

$5 triệu đô Úc

Xấp xỉ 12-15 tháng

Malta

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta

€650,000 Euro (cộng thêm chi phí dự trù)

Xấp xỉ 12-14 tháng

Đảo Síp (Cyprus)

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp

€2 triệu Euri

Xấp xỉ 6 tháng

Grenada

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada

$150,000 đô (hoặc $220,000 đô cho một gia đình 4 người)

xấp xỉ 4-6 Xấp xi

Liên bang Saint Kitts và Nevis

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Liên bang Saint Kitts và Nevis

$150,000 đo (hoặc $195,000 cho một gia đình 4 người)

Xấp xỉ 3-6 tháng

Xin lưu ý rằng số tiền đầu tư và thời gian cấp thị thực dự kiến ​​là gần đúng và có thể thay đổi. Điều cần thiết là phải tham khảo ý kiến ​​của luật sư di trú hoặc cơ quan quản lý chương trình tương ứng để có thông tin cập nhật và chính xác nhất.


Các câu hỏi thường gặp liên quan đến quyền công dân theo diện đầu tư:

Quốc gia nào trao quyền công dân nhanh nhất bằng cách đầu tư?

Các khung thời gian cụ thể để có được quốc tịch thông qua các chương trình đầu tư có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian xử lý của quốc gia, yêu cầu về tính đủ điều kiện và hiệu quả của hệ thống của họ. Trong khi một số quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư lấy quốc tịch tương đối nhanh, St. Kitts và Nevis thường được coi là một trong những nơi nhanh nhất, với thời gian xử lý ước tính khoảng 3-6 tháng.

Quốc gia nào tốt nhất để mua quốc tịch?

Việc xác định quốc gia "tốt nhất" để mua quốc tịch thông qua đầu tư tùy thuộc vào sở thích cá nhân và hoàn cảnh cụ thể. Các quốc gia khác nhau cung cấp những lợi ích và lợi thế độc đáo, chẳng hạn như du lịch miễn visa, cơ hội kinh doanh, chất lượng cuộc sống, lợi thế về thuế, v.v.

Một số lựa chọn phổ biến để có quốc tịch thông qua đầu tư bao gồm St. Kitts và Nevis, Malta, Síp, Bồ Đào Nha và Dominica. Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các mục tiêu và yêu cầu cá nhân của bạn trước khi quyết định chương trình nhập tịch của quốc gia nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Looking to acquire an Citizenship by Investment Visa?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for businesses, investors, individuals, and families.

Citizenship by Investment Visa Immigration lawyer near me

Looking to relocate or having trouble with a visa applicaton?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for business, investors, individuals and families.

Request Free Consultation