Giới thiệu về Visa

Dù bạn là nhà đầu tư, một doanh nhân đã thành công hoặc đang muốn trở thành doanh nhân quốc tế, bạn có thể đang nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ để phát triển tài sản. Năm 2022, Hoa Kỳ ghi nhận gần 5,1 triệu doanh nghiệp mới với tỷ lệ “sống sót" trong kinh doanh là 78,4% đối với các startup (công ty khởi nghiệp). Điều này có nghĩa: nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh tại Hoa Kỳ, bạn có khả năng chịu rủi ro thấp hơn nếu có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Và nếu bạn định đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng kinh doanh của mình tại Hoa Kỳ, bạn cần có Visa Đầu Tư E-2 Theo Hiệp Định để có thể lợi pháp lưu trú và làm việc tại Hoa Kỳ.

Lưu ý: để thoả mãn điều kiện lấy thị thực E-2, bạn phải là công dân hoặc quốc gia của một nước nằm trong danh sách Hiệp Định E-2 của Mỹ. Nếu không phải, bạn có thể có lựa chọn để làm hộ chiếu gián tiếp từ một nước hiệp định, để đủ điều kiện nộp đơn xin Visa E-2.

Hai cách để nộp đơn xin thị thực Visa E2

 1. Bạn có thể nộp đơn xin Visa E-2 trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc nộp tại Lãnh sự quán. Bạn có thể nộp đơn xin Visa cùng với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của bạn.
 2. Thời Gian Xử Lý

  Nếu bạn là người xin Visa hiện diện hoặc đang sống ở một quốc gia khác, thời gian xử lý có thể thay đổi tùy theo lãnh sự quán Hoa Kỳ, nhưng nó thường mất từ 2 tuần đến 4 tháng.

  Phí và Chi Phí Liên Quan

  1. Chi phí Du Lịch - Bạn cần xem xét chi phí du lịch đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn. Điều này có thể bao gồm chi phí chỗ ở khách sạn và chi phí vận chuyển.
  2. Phí MRV - Sau khi hoàn thành đơn trực tuyến DS-160, bạn cần phải trả phí MRV là 205 USD. Bạn sẽ cần nộp một gói đơn theo hướng dẫn của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
  3. Phí Cấp Visa - Sau khi Visa E-2 của bạn được chấp thuận, bạn phải trả một khoản phí cấp visa dựa trên lịch trình tương hợp. Phí này thay đổi tùy thuộc vào quốc gia của bạn và thường dao động từ 100 USD đến 250 USD.

  Thời Hạn và Thời Gian Lưu Trú Ở Hoa Kỳ Của Visa

  Thời hạn của Visa E-2 phụ thuộc vào lịch trình tương hợp của nước của bạn. Đối với hầu hết các nước, lịch trình tương hợp là 5 năm, nhưng đối với một số nước, chỉ có 3 tháng. Khi bạn nhập cảnh trên Visa E-2 hợp lệ, bạn sẽ được cấp thời gian lưu trú lên đến 2 năm. Nếu bạn rời khỏi Hoa Kỳ và nhập cảnh lại bằng Visa E-2 hợp lệ, bạn sẽ lại có thời gian lưu trú 2 năm.

  Nếu bạn đã nhập Hoa Kỳ trên Visa E-2 hợp lệ và nhận được 2 năm thời gian lưu trú, bạn cũng có thể yêu cầu kéo dài tình trạng Visa E-2 của mình mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ bằng cách nộp đơn với USCIS. Nếu đơn xin kéo dài tình trạng được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thêm 2 năm thời gian lưu trú.

 3. Nếu bạn đang ở trong tình trạng không nhập cư hợp lệ và có thể thay đổi tình trạng thành Visa E-2 Người Đầu Tư Hiệp Định. Bạn có thể nộp đơn để thay đổi tình trạng với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi.
 4. Thời Gian Xử Lý

  Đơn xin thay đổi tình trạng được nộp với Sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (viết tắt USCIS) và có thể mất từ 3 đến 6 tháng để xem xét. Bạn có lựa chọn để trả một khoản phí bổ sung cùng với phí đơn xin để yêu cầu dịch vụ xử lý nhanh chóng. Với dịch vụ xử lý nhanh chóng, USCIS sẽ phải đáp ứng trong vòng 15 ngày.

  Phí và Chi Phí Liên Quan

  Bạn có thể trả các khoản phí này từ tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của bạn.

  1. Biểu Mẫu I-129 - Phí nộp đơn là 460 USD.
  2. Biểu Mẫu I-907 - Bạn có lựa chọn để yêu cầu dịch vụ xử lý nhanh chóng để có đơn xin của bạn được giải quyết trong vòng 15 ngày với một khoản phí xử lý nhanh chóng bổ sung là 2.500 USD.
  3. Biểu Mẫu I-539 - Nếu bạn có người thân phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi), họ cũng cần nộp đơn thay đổi tình trạng với USCIS và phí đơn xin là 370 USD.

Cách Thanh Toán Phí Visa E2

Bạn có thể thanh toán phí visa E-2 bằng hình thức séc, séc cá nhân hoặc giấy tờ ngân hàng. Các séc phải chỉ rõ Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ là người nhận. Một luật sư di trú có kinh nghiệm thường sẽ khuyên bạn nên thanh toán từng khoản phí riêng lẻ thay vì kết hợp chúng thành một khoản thanh toán duy nhất. Điều này giúp tránh sự nhầm lẫn và lỗi mà có thể dẫn đến sự trễ hẹn không cần thiết trong quá trình xử lý visa của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận với một luật sư di trú có kinh nghiệm và đảm bảo rằng phí nộp hồ sơ và các phí bổ sung khác của bạn được tính đúng cách.

Thời Gian Lưu Trú và Kéo Dài Tình Trạng dành cho Thị Thực E2

Sau khi đơn xin thay đổi tình trạng của bạn thành E-2 được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một I-94 mới cho thời gian lưu trú kéo dài hai năm tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ trong khoảng hai năm mà không cần phải rời đi. Nếu bạn rời khỏi Hoa Kỳ trước khi kỳ hạn hai năm kết thúc, bạn chỉ có thể nhập cảnh lại Hoa Kỳ bằng cách nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Trước khi kỳ hạn hai năm kết thúc, bạn có thể nộp đơn kéo dài tình trạng thêm hai năm. Các phí giống như chi tiết ở trên áp dụng.

Đầu Tư Kinh Doanh hoặc Visa E-2

Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập một doanh nghiệp mới với Visa E-2 của bạn, bạn sẽ cần một luật sư có thể xem xét tình hình kinh doanh và xác định kế hoạch hành động tốt nhất. Sau khi thẩm định và tư vấn, để có được Visa E-2, bạn cần một khoản đầu tư "đáng kể" vào startup của bạn. Thông thường, khoản đầu tư từ 100.000 USD được khuyến nghị, nhưng tính chất và yêu cầu của doanh nghiệp phải được xem xét.

Kế Hoạch Kinh Doanh Dành Cho Visa E-2

Ngoài việc đầu tư và chi tiêu cho các khoản chi phí kinh doanh liên quan đến startup của bạn, kế hoạch kinh doanh cũng là bắt buộc đối với sự đủ điều kiện cho visa của bạn. Bạn cần phải bao gồm một kế hoạch kinh doanh phù hợp với E-2 trong đơn xin của bạn. Những kế hoạch kinh doanh này được tạo ra bởi các công ty chuyên về kế hoạch kinh doanh di trú với phí thay đổi tùy thuộc vào công ty mà bạn làm việc.

Các Phí Hành Chính

Ngoài các phí đơn xin, còn có các khoản phí khác mà bạn cũng cần lưu ý như phí luật và các khoản phí hành chính liên quan đến quá trình xin visa của bạn bao gồm phí dịch, phí chứng nhận, chi phí hình thành thực thể kinh doanh, chi phí gửi thư và chi phí đầu phiếu giữa các khoản phí khác.

Phí Luật Sư Di Trú

Sự giúp đỡ của một luật sư di trú Mỹ có kinh nghiệm làm cho quá trình xin visa dễ dàng hơn, đó là lý do tại sao rất nhiều người nộp đơn chọn làm việc với họ.

Nếu bạn đang kỳ vọng làm việc với một người, phí luật sư sẽ phụ thuộc vào sự phức tạp của trường hợp của bạn, các dịch vụ cụ thể mà họ sẽ cung cấp và các phương thức lập hóa đơn cụ thể của họ.

Phí Dịch Thuật

Phí dịch thuật là một khoản phí hành chính khác mà bạn có thể phải trả nếu tài liệu đơn xin của bạn không bằng tiếng Anh. Phí có thể thay đổi tùy theo lượng tài liệu và ngôn ngữ được liên quan.

Các Bằng Chứng

Có những tài liệu có thể cần sự chứng thực của một cơ quan chính phủ hoặc tổ chức khi nộp hồ sơ. Các khoản phí chứng thực có thể thay đổi tùy theo yêu cầu và cơ quan hoặc tổ chức ký tên.

Các Cách Giảm Thiểu Chi Phí Để Lấy Visa E2:

Việc nộp đơn xin visa E-2 có thể tốn kém, sau tất cả, nó liên quan đến việc đưa vào một khoản đầu tư lớn vào Hoa Kỳ, nhưng có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng để giảm thiểu chi phí:

 • Lập kế hoạch trước và tránh các khoản phí không cần thiết - Bắt đầu trước thời gian trong quá trình xử lý đơn xin visa E-2 của bạn có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí trong việc tăng cường quá trình. Hơn nữa, điều này giúp bạn tránh các chi phí không cần thiết như việc chứng nhận hoặc dịch tài liệu không cần thiết khi bạn đã có kế hoạch cụ thể cho đơn xin của bạn.
 • So sánh các nhà cung cấp dịch vụ Visa E2 - Vì quá trình cũng bao gồm các chi phí khác như phí luật sư di trú và các phí hành chính khác, việc so sánh phí từ các nhà cung cấp khác nhau có thể giúp bạn xem xét các lựa chọn dựa trên ngân sách của bạn.
 • Hợp tác với một luật sư di trú Mỹ có kinh nghiệm - Khi bạn hợp tác với một luật sư di trú có kinh nghiệm và xuất sắc, không chỉ làm cho quá trình xin visa của bạn dễ dàng hơn mà còn giúp bạn tránh sai lầm có thể tốn kém. Ở đây tại Davies & Cộng sự, chúng tôi có thể giúp bạn quản lý đơn xin của bạn để tránh trễ hẹn không cần thiết và các khoản phí đắt đỏ.

Câu hỏi Thường Gặp về Chi phí Visa E-2

Theo trang web Cơ quan Dân tộc và Di trú Hoa Kỳ (USCIS), visa E-2 là một phân loại không di trú được cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia có hiệp định đầu tư song phương hoặc thỏa thuận với Hoa Kỳ. Nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư số vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện có hoặc xây dựng một công ty từ đầu.

Dưới đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi quyết định xin visa E-2:

 • Làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ cho một công ty mà bạn đã đầu tư - Nếu bạn đang lên kế hoạch hoặc mơ ước về việc kinh doanh tại Hoa Kỳ, thì visa E-2 là bắt buộc. Dù bạn đã đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có hoặc bắt đầu doanh nghiệp riêng của mình tại Hoa Kỳ, tham gia một vai trò quan trọng trong công việc là điều quan trọng để doanh nghiệp phát triển.
 • Không yêu cầu số vốn tối thiểu - Chính phủ Hoa Kỳ không đặt ra một số vốn cụ thể tối thiểu hoặc tối đa cho đầu tư visa E-2. Chỉ cần đầu tư phải là một số vốn đáng kể và phải luôn được đặt vào tình trạng rủi ro. Tuy nhiên, một cách tổng quát, đầu tư vốn nên dựa trên tính chất và yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Gia đình cũng có thể làm việc và học tập - Vợ hoặc chồng của bạn cũng có thể làm việc tại Hoa Kỳ dựa trên visa và I-94 của họ. Không cần phải nộp đơn xin Tài Liệu Cho Phép Làm Việc. Trong khi đó, nếu bạn có con cái, họ cũng có thể theo học qua visa phụ thuộc E-2 của họ trước khi họ tròn 21 tuổi.
 • Lưu trú tại Hoa Kỳ vô thời hạn - Không giới hạn việc gia hạn visa E-2 miễn là doanh nghiệp E-2 tiếp tục hoạt động. Nếu bạn đầu tư một số vốn đáng kể là 800.000 hoặc 1.000.000 USD, bạn có cơ hội trở thành cư dân vĩnh viễn tại Hoa Kỳ thông qua Chương trình Nhà Đầu tư Di dân EB-5.

Chính phủ Hoa Kỳ quy định rằng bạn phải là công dân của một trong những quốc gia ký hiệp định E-2 với Hoa Kỳ để có thể nhận visa. Quốc tịch của bạn được xác định bằng công dân, và trong trường hợp có hai hoặc nhiều quốc tịch của các quốc gia ký hiệp định E2, bạn có thể nộp đơn dưới bất kỳ quốc tịch nào bạn đang nắm giữ. Bạn cũng có thể lựa chọn để có được hộ chiếu của một quốc gia ký hiệp định.

Hiệp định quy định một số vốn đầu tư tối thiểu cụ thể để đủ điều kiện xin visa E-2, nhưng nó yêu cầu đầu tư phải là một số vốn đáng kể so với tính chất và yêu cầu của doanh nghiệp. Đầu tư cũng phải luôn ở trong tình trạng rủi ro. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư ít nhất 100.000 USD, số vốn phải vẫn phụ thuộc vào tính chất và yêu cầu của doanh nghiệp.

Có, bất kỳ doanh nghiệp hợp pháp hoặc đáng pháp với ý định thuê công nhân Hoa Kỳ đều đủ điều kiện xin visa E-2. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong khi bất kỳ doanh nghiệp nào cũng được phép, doanh nghiệp phải đóng góp vào nền kinh tế địa phương đến mức vượt trội hơn mức bình thường và không được tồn tại với mục tiêu duy nhất để hỗ trợ nhà đầu tư và đạt được visa E-2.

Không có hạn chót cố định cho việc đầu tư, nhưng hướng dẫn về visa E2 quy định rằng bạn đã đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư và đã cam kết tiền là một phần của yêu cầu. Để được xem là "đang trong quá trình đầu tư" có nghĩa là bạn đang gần đến việc khởi đầu hoạt động kinh doanh thực tế.

Gia đình của bạn như vợ/chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi có thể đi du lịch cùng bạn trên visa E-2. Thời hạn của visa của họ có giá trị trong cùng thời kỳ với bạn.

Sau khi được phê duyệt, bạn được phép lưu trú tối đa trong giai đoạn ban đầu là 2 năm, với khả năng gia hạn có thể được cấp theo từng đợt là 2 năm.

Không có giới hạn về số lần mà visa E-2 của bạn có thể được cấp. Một người không di trú E-2 có thể thường được cấp, theo quyết định của một Sĩ quan Tuân tra và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, một giai đoạn tự động 2 năm để được tái nhập cảnh sau khi trở về Hoa Kỳ.

Dưới visa E-2, một nhà đầu tư hoặc người lao động chỉ có thể làm việc cho doanh nghiệp mà là đối tượng của đầu tư. Tuy nhiên, một người có visa E-2 được phép sở hữu một phần hoặc toàn bộ của các công ty khác. Chỉ sở hữu không tạo ra vấn đề, hãy lưu ý tuy nhiên rằng bạn không được phép làm việc tại doanh nghiệp mới.

Chi phí lấy thị thực E2 cho mỗi quốc gia theo hiệp ước của Mỹ

Quốc giaPhí Đối Quyền Visa
AlbaniaNone
ArgentinaNone
ArmeniaNone
AustraliaUSD 3,574.00
AustriaUSD 31.00
AzerbaijanNone
BahrainNone
BangladeshNone
BelgiumUSD 420.00
BoliviaNone
Bosnia and HerzegovinaNone
BulgariaUSD 162.00
CameroonUSD 240.00
USD 60.00
CanadaUSD 40.00
ChileUSD 265.00
China (Taiwan)None
ColombiaNone
Congo (Brazzaville)None
Congo (Kinshasa)None
Costa RicaUSD 291.00
Croatia USD 395.00
Czech Republic USD 22.00
DenmarkNone
Ecuador None
EgyptNone
EstoniaNone
EthiopiaNone
FinlandUSD 292.00
FranceNone
GeorgiaNone
GermanyNone
GrenadaNone
HondurasUSD 195.00
IrelandNone
IsraelNone
ItalyUSD 308.00
JamaicaNone
JapanNone
JordanNone
KazakhstanNone
Korea (South)None
KosovoNone
KyrgyzstanNone
LatviaNone
LiberiaNone
LithuaniaNone
LuxembourgNone
Macedonia None
MexicoUSD 42.00
MoldovaNone
MongoliaUSD 65.00
MontenegroNone
MoroccoNone
NetherlandsUSD 2,228.00
New Zealand None
NorwayUSD 400.00
OmanNone
PakistanNone
PanamaNone
ParaguayNone
PhilippinesUSD 662.00
PolandNone
RomaniaNone
SenegalNone
SerbiaNone
SingaporeNone
Slovak RepublicNone
SloveniaUSD 345.00
SpainUSD 234.00
Sri LankaNone
SurinameNone
SwedenNone
SwitzerlandUSD 235.00
ThailandUSD 15.00
TogoUSD 210.00
Trinidad & TobagoNone
TunisiaNone
TurkeyNone
UkraineNone
United KingdomUSD 105.00
Yugoslavia

Latest case studies

AmChamPhilippines

Top 25 Attorney

Request Free Consultation
 
Eranjan Venura Parua
Eranjan Venura Parua
2 months ago

"After finding D&A through an internet search in 2020, my wife and I had several free consultations with David Cantor. Despite our initial attempt at filing for our E2 visa independently ending in failure, we decided to hire D&A for their expertise and support. Over the course of four long years, Verdie and Cristina were incredibly patient as we took our time to prepare for the E2 submission. Verdie became our E2 Attorney in 2021, and from the start, Verdie and Cristina's patience was evident. Despite our intermittent engagement over the years, they always treated us with the utmost attention. Working with Verdie and the D&A team was a pleasure; their professionalism and support were unwavering. Verdie's calm demeanor and succinct communication style made navigating the process much smoother, even during complex discussions. I wholeheartedly recommend Verdie and D&A - Davies & Associates, to anyone seeking an immigration law firm who can efficiently handle their case with precision and without unnecessary fanfare. Their ability to get things done speaks volumes about their dedication to their clients' success."

Jeremy Abernathy
Jeremy Abernathy
4 months ago

I had the pleasure of working with Verdie and Nessa to obtain my E2 Visa. Their in-depth knowledge and experience allowed me to be fully prepared in my application and they were able to answer all questions leading up to the Visa interview.

Saeed Muhammad
Saeed Muhammad
5 months ago

Verdie was an amazing attorney, providing exceptional client care throughout the process. He had a great depth of knowledge in all areas on business visas in the US.

Satyabrat Chowdhury
Satyabrat Chowdhury
8 months ago

I had a great experience with Davies & Associates. They are very thorough in the approach and their have experts in this field who know the domain very well.I would certainly be leaning onto them for any future needs as well.

Christine Envall
Christine Envall
a year ago

Getting my E2 Visa was a very in-depth process that took just over a year from when I committed to it, but 8 months from when I found a business I wanted to purchase. The only reason I'm giving 4 and not 5 stars is because the timeframe was a lot longer than expected from the initial information. Aside from the timing, Verdie and his team led me through the Visa process, providing all the guidance I needed to be successful, including advising me on the RIGHT type of Visa to suit my goals. Within the process I purchased a business and the greater Davies team included lawyer Rinat who helped me put the deal together. One of the biggest parts was my Business Plan which created from my info by Ana Ortiz, who did an incredible job. The process is certainly tedious and Verdie & Christina were always there to answer my questions, provide suggestions and advice and ensure I had all the documents I needed to support my application. I appreciated their patience with my questions and their advice and in the end, the application was so thorough the interview process was quick and easy. I highly recommend Davies & Associates and look forward to working with them again when it's time to renew my Visa.

See All Reviews

Looking to acquire an E2 Visa?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for businesses, investors, individuals, and families.

E2 Visa Immigration lawyer near me

Looking to relocate or having trouble with a visa applicaton?

We are known for our creative solutions that obtain "impossible" visas, we solve the most complex immigration problems for business, investors, individuals and families.

Request Free Consultation